Bài 2: Xác định vấn đề
 
Công ty Tầm Nhìn - 23/08/2012 3:14:24 CH

Các vần đề đặt ra cần khắc phục

 

Bạn có thể tự đặt câu hỏi “Tại sao lại lựa chọn Phần mềm bán lẻ?”– Vì Cửa hàng bạn đang gặp vấn đề cần khắc phục.


 

Bước 2 này liên quan đến việc xác định các vấn đề cần giải quyết. Và các lý do để bạn lựa chọn Phần mềm bán lẻ  như sau:

Thống nhất quá trình:

Để thực hiện một kế hoạch đạt hiệu quả tốt và tiết kiệm được thời gian thì kế hoạch đó phải được thực hiện 1 cách nhất quán và cụ thể. Mỗi bộ phận sẽ được phân chia mỗi công việc phù hợp với chức năng của bộ phận đó. Tránh tình trạng thực hiện công việc 1 cách tùy tiện, qua lo không lên sẵn kế hoạch. Cách làm việc như vậy tạo nên 1 môi trường chuyên nghiệp và tiến độ công việc sẽ được nhanh hơn.

Nhập dữ liệu lỗi:

Có thể xảy ra ở 1 số trường hợp như sau :

Lỗi có thể xảy ra rất nhiều. Đánh dấu các mục sai, không đúng thông tin trong dữ  liệu hoặc giá cả, tính toán không chính xác,đọc sai đơn hàng, tất cả các lỗi trên là những lỗi thường gặp của Cửa hàng bán lẻ / sỉ trong một ngày. Ước tính thiệt hại của các lỗi trên làm mất  khoản 25% doanh thu. Mục tiêu được đưa ra ở đây là giảm thiểu các lỗi và nâng cao chất lượng. Một Phần mềm bán lẻ hoàn thiện có thể cải thiện những lỗi trên bằng cách sử dụng mã vạch, tự động hóacác nghiệp vụ trong các giao dịch và các biện pháp khác.

Khách hàng và nhân viên lấy cắp:

Hãy đối mặt với điều đó. Không phải tất cả mọi người đều trung thực. Trộm cắp là vấn đề mà ở mỗi Cửa hàng đều gặp phải. Một cuộc điều tra an ninh quốc gia trong ngành bán lẻ ước tính rằng 2% doanh thu hàng năm của Cửa hàng bị mất là do gian lận, trộm cắp hoặc lỗi. Phần mềm bán lẻ có nhiều cách để tăng cường an ninh trong kinh doanh nhưkiểm tra khi nhân viên đăng ký vào hoặc ra ca (đối với nhân viên làm theo ca),hệ thống camera bảo vệ an toàn và các báo cáo chính xác.

Bảng1: Thiệt hại an ninh:

Nhân viên trộm cắp

46%

Ăn cắp

30.6%

Lỗi

17.6%

Người bán hàng gian lận

5.8%

 

Mất dần khách hàng thân thiết:

Chúng ta có câu ngạn ngữ: “Giữ một khách hàng thân thiết khó hơn là tìm kiếm một khách hàng mới”. Điều khó khăn nhất của Cửa hàng bán lẻ / sỉ là khi mất dần các khách hàng thân thiết. Phần mềm bán lẻ sẽ cho bạn những giải pháp để hạn chế điều đó thông qua việc áp dụng các chính sách duy trì khách hàng.

Thiết lập quyền truy cập thông tin:

Thiết lập quyền truy cập thông tin để bạn có thể giữ mọi thông tin của hàng để giám sát được Cửa hàng của bạn đang hoạt động như thế nào. Để có những quyết định đúng đắn giúp Cửa hàng của bạn thành công.

Hạn chế sử dụng bản cứng (văn bản giấy) vào các giao dịch:

Bạn tốn quá nhiều giấy? Hồ sơ lưu trữ của bạn quá nhiều? Bạn có thường xuyên gặp khó khăn khi muốn tìm nhanh một tài liệu nào đó không? Phần mềm bán lẻ có thể giúp làm giảm tình trạng này bằng cách tạo ra các giải pháp như lưu trữ tất cả các thông tin, báo cáo dưới dạng tập tin lưu trong Phần mềm bán lẻ và sử dụng Internet để trao đổi các thông tin kinh doanh với các nhà cung cấp và khách hàng của bạn. Với cách quản lý trước đây bạn sẽ không nắm biết được hết các thông tin và Phần mềm bán lẻ là 1 giải pháp hữa hiệu nhất mà bạn nên áp dụng.

Giảm chi phí nhân viên:

Chi phí nhân viên là một trong những chi phí trong Cửa hàng của bạn. Để duy trì được Cửa hàng, các nhân viên của bạn phải làm việc mang lại hiệu quả tốt.

Phần mềm bán lẻ có thể giúp giảm chi phí thuê nhân công làm thêm giờ bằng cách tự động hóa các hoạt động làm mất nhiều thời gian như: làm các báo cáo, quản lý hàng tồn kho, khai báo thuế, kế toán…

Các vấn đề về lỗi khi thực hiện các giao dịch như đã nêu trên cũng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Phần mềm bán lẻ có thể làm giảm tần số và lãng phí thời gian vào các lỗi đó.

Các vấn đề về thuế:

Các Cửa hàng vừa và nhỏ thường gặp khó khăn bởi các quy định của Cục thuế, chi cục thuế và các cơ quan thuế địa phương. Phần mềm bán lẻ sẽ giúp bạn tính thuế phải nộp của các loại hàng hóa bán ra, mua vào một cách chính xác với mức thuế suất mà Nhà Nước quy định tránh tình trạng phải nộp thuế theo thông báo của cơ quan thuế mà không biết cụ thể và chính xác.


Số lần xem: 1157 Cập nhật lúc: 23/08/2012 3:14:24 CH
  In Email

Các bài viết liên quan:

Bài 1: Hiểu rõ về cửa hàng của mình