Bài 4: Phân tích lợi ích
 
Công ty Tầm Nhìn - 23/08/2012 3:30:27 CH

Doanh thu tăng lên khi sử dụng Phần mềm bán lẻ

Để tính toán lợi nhuận thu được từ việc đầu tư, bạn cần phải so sánh chi phí kinh doanh của hình  thức hiện tại với chi phí kinh doanh của Phần mềm bán lẻ.

Phần đầu tiên bạn đã làm. Sau khi tìm hiểu nội dung của 3 bước trên của Phần mềm bán lẻ, bạn sẽ có được 1 ý tưởng tốt về tình hình kinh doanh hiện tại của Cửa hàng. Bạn cũng có thể có được báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh về những chi phí và lợi nhuận  đạt được.

Tiếp theo phải liệt kê các chi phí có thể xảy ra khi chuyển đổi sử dụng Phần mềm bán lẻ.


1.   Chi phí lợi ích:

Đầu tiên, chúng ta nói đến lợi ích của Phần mềm bán lẻ:

Khi sử dụng Phần mềm bán lẻ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, ta tiết kiệm được nhiều chi phí như:

-     Các báo cáo của mỗi giao dịch được lưu lại  ở Phần mềm bán lẻ không cần ghi chép vào giấy và cất giữ như trước kia.

Khi thực hiện xong 1 giao dịch có thể là mua hàng hoặc bán hàng thì nhờ hệ thống tự động hóa của Phần mềm bán lẻ ta sẽ có được các báo cáo liên quan đến nghiệp vụ đó, những báo cáo này sẽ được lưu và thời gian lưu có thể lên đến 10 năm. Tiết kiệm được chi phí về các khoản in ấn, photocopy để lưu lại.

-     Hạn chế việc mất cắp hoặc lỗi từ việc nhập số liệu hay đọc sai đơn hàng.

Phần mềm bán lẻ có chức năng hiển thị tên nhân viên khi đăng nhập hoặc đăng xuất khỏi phần mềm như vậy nhân viên có trách nhiệm trong công việc hơn giảm thiểu mất cắp đến mức thấp nhất.

-     Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

Giao dịch kết thúc tự động cập nhật tồn kho và cho ra các báo cáo chính xác không cần phải thuê nhân viên làm công việc đó như kia nữa.

-     Giảm chi phí thuê nhân viên làm thêm giờ vì khi kết thúc 1 giao dịch mua / bán thì hệ thống tự động kết chuyển tồn kho và các báo cáo tài chính.

-     Tăng năng suất lao động của mỗi nhân viên trong Cửa hàng.

Áp dụng Phần mềm bán lẻ vào kinh doanh công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả không cần quá nhiều nhân viên như trước kia.

-     Giá bán được kiểm soát.

Có phân quyền điều chỉnh giá không phải nhân viên nào cũng có thể thay đổi giá bán được. Chỉ khi được phân quyền mới điều chỉnh giá được.

-     Xác định thời gian lưu kho của hàng hóa.

Phần mềm bán lẻ có chức năng đặt mua hàng theo định mức tồn kho cho ta biết được sản phẩm nào bán chạy và được ưa chuộng trong thời gian đó và sản phẩm nào lưu kho lâu có kế hoạch kinh doanh cụ thể.

-     Quản lý tồn kho chính xác.

Khi kết thúc 1 đơn hàng cho khách hàng số lượng hàng tồn trong kho được báo cáo qua báo cáo xuất kho => báo cáo xuất nhập tồn nên số lượng tồn kho là chính xác 100%.

2.   Hạn chế:

Bên cạnh các lợi ích trên thì Phần mềm bán lẻ cũng có một số hạn chế như:

-     Chi phí trang thiết bị ban đầu:

Chỉ quản lý bằng sổ sách bình thường thì không cần phải mua máy móc, trang thiết bị như khi sử dụng Phần mềm bán lẻ. Nhưng đó chỉ là chi phí ban đầu.

-     Nhân viên không am hiểu về Phần mềm bán lẻ:

Nhân viên bán hàng chưa làm quen được với Phần mềm bán lẻ trong thời gian đầu, nhưng qua1 thời gian không lâu chắc chắn sẽ làm quen được vì Phần mềm bán lẻ có giao diện đơn giản, dễ hiểu và sẽ được nhân viên của nhà cung cấp hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ trong suốt thời gian làm việc với Phần mềm bán lẻ.

-     Chưa biết cách sử dụng nên cũng có thể xảy ra lỗi như: bị treo máy, Phần mềm bán lẻ không hoạt động, nhưng trường hợp này rất ít xảy ra.Số lần xem: 1230 Cập nhật lúc: 23/08/2012 3:30:27 CH
  In Email

Các bài viết liên quan:

Bài 3: Phân tích nhu cầu
Bài 2: Xác định vấn đề
Bài 1: Hiểu rõ về cửa hàng của mình