Bài 6: Chọn giải pháp hợp lý
 
Công ty Tầm Nhìn - 23/08/2012 3:55:05 CH

Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp theo tiêu chí như thế nào???


Qua tìm hiểu các bài viết trên, bạn đã thấy rõ Phần mềm bán lẻ là giải pháp kinh doanh hợp lý, đã xác định được những khó khăn trong kinh doanh mà bạn cần khắc phục  và bây giờ bạn phải tìm hiểu và lựa chọn một nhà cung cấp Phần mềm bán lẻ có thể mang lại hiệu quả cáo nhất trong việc kinh doanh của bạn.


 

 

 

 

Phương pháp:

Chọn một nhà cung cấp hợp lý là một việc rất không đơn giản. Điều đó có nghĩa là trong vô số các nhà cung cấp Phần mềm bán lẻ bạn cần phải chọn được 1 Phần mềm bán lẻ phù hợp với nhu cầu, đặc điểm kinh doanh và tình hình tài chính của mình. Làm thế nào để tìm kiếm được 1 giải pháp tốt nhất có thể?

May mắn thay, trong thời đại Internet như hiện nay thì nó là công cụ đắt lực hỗ trợ cho việc tìm hiểu và đánh giá các thông tin của từng nhà cung cấp. Các lợi thế như là:

1.   Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các nhà cung cấp:

Công cụ tìm kiếm ở đây có thể là tìm trên Google, các diễn đàn về phần mềm quản lý…bằng những công cụ trên việc tìm kiếm của bạn sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Một công cụ tìm kiếm trên Internet là một công cụ lý tưởng cho việc tìm kiếm các nhà cung cấp.

-     Bạn có thể tìm kiếm theo các từ khóa như:

Phần mềm bán lẻ: tìm được khoảng: 11.900.000 kếtquả

Quản lý bán hàng: tìm được khoảng: 5.490.000 kết quả

Phần mềm bán hàng: tìm được khoảng: 4.160.000 kết quả

Với cách tìm kiếm này kết quả bạn tìm được là rất lớn vì các nhà cung cấp luôn tạo ra những từ khóa dễ hiểu và thông dụng nhất liên quan đến sản phẩm của mình để người dùng có thể tìm kiếm 1cách dễ dàng.

-     Cũngcó thể tìm kiếm theo các từ khóa liên quan đến các loại hình kinh doanh củamình như: bán lẻ, bán sỉ, văn phòng phẩm, quà lưu niệm, cửa hàng thời trang...

-     Hoặc tìm kiếm theo nhu cầu mong muốn của bạn đối với 1 Phần mềm bán lẻ: quản lý tồn kho, báo cáo tài chính, báo cáo giao dịch, công nợ, khách hàng...

2.    Sử dụng Email để liên hệ và thu hút các nhà cung cấp:

-      Sau khi hoàn thành công việc tìm kiếm bạn đã có được danh sách các nhà cung cấp phù hợp với Cửa hàng mình. Bạn có thể chủ động liên lạc với nhà cung cấp qua Email để được giới thiệu chi tiết về Phần mềm bán lẻ.

+Tạo 1 email mẫu và bạn sẽ gửi cho tất cả các nhà cung cấp mà bạn đã lựa chọn được. Trong email này nên liệt kê các tính năng mà bạn cho cần thiết cho quá trình hoạt động kinh doanh của bạn và 1số khó khăn cần được giải quyết bởi Phần mềm bán lẻ. Một nhà cung cấp tốt sẽ trả lời cách giải quyết các khó khăn của bạn bằng 1 giải pháp mà bạn không thể nghĩ ra.

+         Sau đó yêu cầu họ cho mình biết thông tin liên lạc về một vài khách hàng đã sử dụng Phần mềm bán lẻ của họ. Nói cho họ biết bạn có ý định liên lạc với những khách hàng đó để có được 1 đánh khách quan và chính xác về sản phẩm này. Một nhà cung cấp uy tín sẽ không từ chối bạn điều này.

+         Đối với những nhà cung cấp bạn gửi mail 2 đến 3 lần nếu vẫn không nhận đượcphản hồi từ nhà cung cấp thì bạn nên loại nó ra khỏi danh sách tìm kiếm củabạn.

-     Bạncũng có thể đăng thông tin về Cửa hàng lên các trang địa chỉ đối tác của Phầnmềm bán lẻ để các nhà cung cấp liên lạc đến cho bạn.

3.    Lựa chọn nhà cung cấp:

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn đã có trong tay một danh sách các nhà cung cấp (không ít hơn 10 nhà cung cấp).Công việc tiếp theo là chọn ra ít nhất từ 2 đến 3 nhà cung cấp có uy tín về sản phẩm để tiếp tục liên lạc. Nhưng việc lựa chọn này là không đơn giản và sau đây là một vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn tốt hơn:

-     Quy mô kinh doanh của nhà cung cấp: hàng năm tổng doanh thu từ hoạt động mua bán của Phần mềm bán lẻ là bao nhiêu, đội ngũ nhân viên hỗ trợ,đối tác làm ăn như thế nào…

-     Thờigian kinh doanh: có kinh nghiệm kinh doah trong lĩnh vực này hay không?, thờigian kinh doanh là bao lâu?

-     Hỗ trợ khách hàng: hỗ trợ khách hàng bằng cách nào?, thời gian hỗ trợ trong vòngbao lâu khi mình mua 1 Phần mềm bán lẻ?, Có trả phí gì khi nhờ hỗtrợ không?

-     Giá như thế nào?

4.   Tải Phần mềm bán lẻ phiênbản Demo từ các trang Website của các nhà cung cấp khác nhau về dùng thử và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể tìm hiểu các chức năng tiện ích của Phần mềm bán lẻ của từng nhà cung cấp. Có thể khi sử dụng bạn gặp 1 số lỗi và nhờ hỗ trợ từ nhân viên của các nhà cung cấp.Việc này một lần nữa khẳng định cho bạn biết cách hỗ trợ của nhà cung cấp nào làm bạn hài lòng. Và bạn sẽ biết được khi sau khi đã hợp tác với họ  mình sẽ nhận lại được lợi ích như thế nào.

 Số lần xem: 987 Cập nhật lúc: 23/08/2012 3:55:05 CH
  In Email

Các bài viết liên quan:

Bài 5: Tính tỉ số ROI (Return On Investmant - Tỉ lệ hoàn vốn đầu tư) đạt được
Bài 4: Phân tích lợi ích
Bài 3: Phân tích nhu cầu
Bài 2: Xác định vấn đề
Bài 1: Hiểu rõ về cửa hàng của mình